Phong cách thiết kế nội thất Minimalism (hay còn gọi là phong cách tối giản) đang dần khẳng định mình trên thị trường thiết kế nội thất. Điều gì đã làm nên sức hút cho phong cách này? Cùng SMJA tìm hiểu đôi nét về phong cách cũng như những lưu ý khi lựa chọn nội thất phong cách tối giản.

1. Phong cách thiết kế nội thất Minimalism

Phong cách tối giản là phong cách thiết kế nội thất sử dụng những đường nét đơn giản, nhẹ nhàng, hạn chế tối đa các vật dụng trang trí, giảm thiểu nội thất không cần thiết tạo nên không gian thoáng đãng, gọn gàng và vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà.

2. 4 (bốn) nguyên tắc của phong cách thiết kế minimalism

2.1. Less is more:

Đối với phong cách Minimalism cần chú trọng việc giảm thiểu tối đa các vật dụng nội thất và đồ trang trí, một không gian chỉ sử dụng những nội thất thật sự cần thiết như phòng khách chỉ trang trí bộ sofa và 1 chậu cây, phòng ngủ chỉ đặt 1 giường ngủ, 1 tủ và 1 bàn làm việc…

Sự tối giản trong thiết kế nội thất phong cách Minimalism
Hình 1: Sự tối giản trong thiết kế nội thất phong cách Minimalism

2.2. Hạn chế về màu sắc:

Phong cách Minimalism chỉ sử dụng những tone màu sáng hoặc trung tính, và thường không quá 3 tone màu kết hợp, màu trắng được ưa chuộng để tạo nên vẻ sáng sủa, tươi mát cho không gian.

Màu trắng được ưa chuộng trong phong cách này
Hình 2: Màu trắng được ưa chuộng trong phong cách này

2.3. Tận dụng ánh sáng:

Chú trọng ánh sáng tự nhiên tạo thẩm mỹ, thông thoáng và tôn lên những chi tiết nội thất trọng tâm.

2.4. Nội thất:

Được sử dụng tối thiểu, chú tâm vào tính công năng. Trong phong cách tối giản, nội thất có hình dáng đơn giản, hài hòa và không kém phần tinh tế.

3. Bốn (4) lưu ý khi sử dụng phong cách Minimalism:

  • Không nên sử dụng những đồ dùng không cần thiết trong thiết kế nội thất và trang trí. Chỉ nên sử dụng những nội thất cần thiết cho từng không gian.
  • Khi thiết kế nội thất nên chú ý đến chất lượng, chọn những nội thất có tính đa năng từ 2-3 chức năng, lựa chọn những đồ đạc tốt nhất cho không gian, thể hiện được sự gọn gàng, ngăn nắp.
Nội thất phong cách Minimalism
Hình 3: Nội thất phong cách Minimalism
  • Giữ cho không gian những khoảng trống nhất định, không nên cố lắp những vật trang trí vào những khoảng trống làm mất đi vẻ đẹp vốn có của phong cách tối giản. Không gian thông thoáng tạo nên vẻ đẹp tinh tế.
Giữ cho không gian những khoảng trống nhất định
Hình 4: Giữ cho không gian những khoảng trống nhất định
  • Việc lựa chọn màu sắc trong phong cách Minimalism cũng quan trọng không kém. Nên sử dụng những gam màu đơn sắc hay trung tính, không nên đặt những đồ vật có màu sặc sỡ trước ánh sáng để làm nhức mắt. Màu trắng và đen là lựa chọn cơ bản nhất và tốt nhất cho bạn nếu vẫn chưa tìm ra màu sắc nào phù hợp
Màu sắc phong cách Minimalism
Hình 5: Màu sắc phong cách tối giản

Qua những điểm cần lưu ý về phong cách Minimalism, SMJA mong muốn khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình một không gian sống đơn giản, tinh tế và thẩm mỹ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok