Ngày nay với sức sáng tạo không ngừng nghỉ của con người đã cho ra đời hàng loạt phong cách thiết kế nội thất khác nhau, mỗi một phong cách luôn tạo được những dấu ấn khác biệt. Thế nhưng nội thất bán cổ điển vẫn là một trong những phong cách được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Vậy trong bài ngày hôm nay, hãy cùng SMJA tìm hiểu rõ hơn về 5 đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất bán cổ điển để có thêm thật nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé.

1.   Đường trang trí, đường gờ trong thiết kế nội thất bán cổ điển

Hình 1. Căn phòng với những đường gờ nổi bật trên tường trắng
Hình 1. Căn phòng với những đường gờ nổi bật trên tường trắng

Đường trang trí, đường gờ là những đường trang trí nổi chạy trên tạo nên điểm nhấn nổi bật cho không gian kiến trúc nội thất bán cổ điển. Khi chọn lựa phong cách thiết kế nội thất này cho ngôi nhà của mình bạn có thể tự do thiết kế theo không cần phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt, cứng nhắc mà có thể tự do thiết kế theo sở thích của mình.

2.  Đối xứng, cân bằng

Hình 2. Căn phòng mang tính đối xứng về không gian bày trí
Hình 2. Căn phòng mang tính đối xứng về không gian bày trí

Tính đối xứng và cân bằng là tinh hoa trong kiến trúc bán cổ điển. Vì vậy, yếu tố đối xứng và cân bằng luôn được thể hiện đầy đủ khi thiết kế nội thất bán cổ điển. Các vật dụng trong phòng cần phải đảm bảo yếu tố này để tăng sự hài hòa trong không gian

3.  Họa tiết, hoa văn trong phong cách thiết nội thất bán cổ điển

Một yếu tố khác làm nên đặc trưng riêng của phong cách thiết kế nội thất bán cổ điển là họa tiết và hoa văn. Hoa văn, họa tiết bán cổ điển thường cầu kỳ, bắt mắt. Khi trang trí trên đồ nội thất như đèn chùm, tay vịn,… sẽ làm toát lên vẻ tinh tế và sang trọng.

Hình 3: Phong ngủ với nhiều họa tiết bán cổ điển
Hình 3: Phòng ngủ với nhiều họa tiết bán cổ điển

4.  Chất liệu

Trong thiết kế nội thất bán cổ điển chuộng những chất liệu cao cấp thể hiện được sự quý phái và sang trọng của gia chủ. Ví dụ như gỗ tự nhiên, đá hoa cương, chất liệu da, lông thú,…Theo đó các bạn có thể bắt gặp những chất liệu luôn được giới nội thất đánh giá cao như gỗ tự nhiên, gỗ cao cấp, đá hoa cương. Trong đó nội thất gỗ bán cổ điển vẫn luôn được ưa chuộng hơn bao giờ hết, vì gỗ là chất liệu có “tuổi thọ” rất cao trong lĩnh vực nội thất. Ngay cả khi hiện nay đã có rất nhiều chất liệu khác được ra đời và áp dụng thì vị thế của loại chất liệu này dường như chưa bao giờ bị giảm sút hay bị thay thế hoàn toàn.

Hình 4. Căn phòng sử dụng đồ nội thất bằng gỗ
Hình 4. Căn phòng sử dụng đồ nội thất bằng gỗ

5.  Màu sắc

Màu sắc đặc trưng của nhà phố bán cổ điển sang trọng là màu trắng, màu kem, vàng kem. Ngoài ra có thể kết hợp thêm các màu sắc khác như màu đỏ bordeaux, màu xanh dương đậm, màu đen,… thể hiện sự quý phái và bí ẩn. Phối hợp các màu sắc một cách khoa học giúp tạo nên một không gian hài hòa và trang nhã cho ngôi nhà.

Hình 5. Căn nhà thiết kế theo phong cách nội thất bán cổ điển với với màu sắc chủ đạo là xanh trắng
Hình 5. Căn nhà với màu sắc chủ đạo là xanh trắng

Áp dụng 5 thông tin nổi bật này trong thiết kế nội thất phong cách bán cổ điển trong không gian sống, chắc chắn bạn sẽ có được sự trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc sống của mình. Không những mang đến tính thẩm mỹ cao mà trên hết là tiện nghi và sang trọng. Hãy để nội thất SMJA  giúp bạn thực hiện ý tưởng thiết kế nội thất bán cổ điển này để sở hữu không gian sống đẹp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok