Hiện nay, với xu hướng phát triển ngày càng nhanh chóng, tiến bộ của xã hội hiện đại trong đó lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất cũng phát triển ngày càng đa dạng hơn để bắt kịp được với xu hướng ấy. Các công ty có dịch vụ về lĩnh vực này mọc lên ngày càng nhiều, để lựa chọn được công ty thiết kế thi công nội thất uy tín, chất lượng, chúng ta nên dựa vào các tiêu chí sau:

1. Quy mô công ty thiết kế nội thất

Tùy thuộc vào công trình bạn đang thực hiện có quy mô như thế nào mà bạn nên chọn lựa công ty thiết kế nội thất có quy mô phù hợp. Quy mô công ty được thể hiện qua đội ngũ nhân viên (gồm kiến trúc sư, kỹ thuật viên, tư vấn viên, kinh doanh,…), showroom, thị trường hoạt động. Một công ty có quy mô lớn thường sẽ có kĩ năng chuyên nghiệp hơn, có khả năng giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất nên công trình của bạn sẽ đạt được tiến độ và chất lượng tốt.

2. Kinh nghiệm thiết kế

Một công ty thiết kế nội thất nổi tiếng thường có tuổi đời kinh nghiệm lâu năm. Điều đó cho thấy họ có có uy tín, năng lực cao để có thể tồn tại, duy trì và phát triển trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Hơn nữa, với tuổi đời nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, thi công cho nhiều công trình, họ sẽ là người hiểu rõ nhất phải thiết kế sao cho hợp lý và tối ưu, giảm thiểu chi phí cũng như sai sót.

Căn phòng với phong cách thiết kế nội thất đa dạng
Hình 1: Căn phòng với nội thất đa dạng

3. DỊCH VỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT CÓ ĐA DẠNG KHÔNG?

   Trước khi chọn lựa một công ty, bạn cần tìm hiểu những dịch vụ mà công ty đó cung cấp. Với những công ty thiết kế uy tín, chuyên nghiệp, họ thường cung cấp các dịch vụ thiết kế khá đa dạng cho tất cả các công trình từ chung cư, biệt thự cho tới nhà ống, showroom, văn phòng, shop & cửa hàng. Bên cạnh đó, có nhiều công ty không chỉ dừng lại ở thiết kế nội thất mà còn chuyển sang lĩnh vực thi công và trang trí nội thất, cung cấp các dịch vụ như cải tạo, bản vẽ hoặc mở rộng quy mô rộng khắp cả nước.

Nội thất SMJA với nhiều dịch vụ thiết kế
Hình 2: SMJA với nhiều dịch vụ thiết kế

4. Sản phẩm

Căn cứ vào số lượng và chất lượng sản phẩm thực tế công ty đã từng làm để đánh giá xem liệu họ có phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn hay không. Để chắc chắn những sản phẩm đó không phải là ảo thì bạn có thể yêu cầu họ đưa mình đến trực tiếp đến showroom hoặc nơi làm nội thất kế để kiểm tra rõ hơn. Đồng thời tham khảo những dự án mà công ty đã thực hiện là cách trực quan nhất giúp bạn có thể đánh giá cụ thể hơn về kinh nghiệm của họ thông qua các công trình mà công ty thiết kế nội thất đó làm.

Sản phẩm nội thất tại Thiết kế nội thất SMJA
Hình 3: Sản phẩm nội thất tại nội thất SMJA

5. Bảng giá

Khi chọn công ty thiết kế nội thất, bạn cũng cần lưu ý xem thật kỹ nội dung của bảng báo giá và so sánh giữa các công ty với nhau để đưa ra chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, trong lĩnh vực nội thất, có rất nhiều vật liệu vô cùng đa dạng dẫn đến giá thành cũng khác nhau. Cần phải tìm hiểu kĩ về thông tin vật liệu sử dụng và yêu cầu công ty gửi bảng giá thật rõ ràng về vật liệu nội thất sử dụng, phụ kiện đi kèm cũng như chất liệu thi công. 

  Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các gia chủ chọn được cho mình công ty thiết kế nội thất phù hợp nhất đảm bảo về thời gian cũng như chất lượng của việc thi công .Và nếu như bạn đang băn khoăn tìm kiếm một đơn vị, một công ty thiết kế nội thất uy tín  để hợp tác với mình, hãy cân nhắc và liên hệ với nội thất SMJA để được tư vấn dịch vụ tốt nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok