Phòng ngủ là một trong những không gian sinh hoạt nghỉ ngơi quan trọng nhất trong tổ ấm của mỗi gia đình. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ kết hợp cùng không gian để học tập và giải trí, thư giãn có thể gặp phải một vài khó khăn. Thế nhưng những gợi ý trang trí nội thất dưới đây sẽ giúp không gian phòng ngủ nhỏ của bạn trở nên lý tưởng hơn rất nhiều.

1.     Kê giường ngủ gọn lại một góc phòng

Để tối đa hóa không gian, khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ bạn nên kê giường ngủ vào một góc phòng. Điều đó sẽ tạo cho bạn một khoảng trống giúp bạn có không gian để kê những đồ nội thất khác.

Giường được đặt ở vị trí một góc phòng
Hình 1: Giường được đặt ở vị trí một góc phòng

2. Sử dụng nội thất thông minh đa chức năng trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Trong phòng của bạn có quá nhiều đồ đạc phải để. Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất là bạn hãy sử dụng nội thất đa chức năng.

Điển hình như bạn có thể sắm cho nội thất phòng ngủ nhỏ của mình  một chiếc sofa có thể sử dụng như một chiếc giường hay có phần tủ dưới để đổ. Hoặc một chiếc giường có tích hợp ngăn lưu trữ đồ phía dưới giường… Tóm lại những đồ nội thất đa chức năng sẽ giúp tiết kiệm không gian và làm cho phòng ngủ của bạn tiện lợi hơn.

Giường đa năng
Hình 2: Giường đa năng

3. Thiết kế những bức tường sáng tạo theo sở thích của bạn

Bạn có thể sử dụng tranh vẽ 3D trên tường nhà trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ để mang lại cảm giác thú vị và ấn tượng. Hoặc bạn cũng có thể khiến không gian phòng ngủ của mình đậm tính nghệ thuật hơn nhờ việc treo những khung tranh hay bức vẽ đầy ấn tượng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường với nhiều kiểu dáng độc đáo. Trang trí căn phòng bằng giấy dán tường có họa tiết kẻ sọc sẽ giúp mang lại không gian rộng mở tạo hiệu ứng thoáng đãng nhất.

Sử dụng tranh treo phòng ngủ trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
Hình 3: Sử dụng tranh treo phòng ngủ

4. Đặt một chiếc gương trong phòng

Việc để một chiếc gương cho nội thất phòng ngủ nhỏ của mình không chỉ để soi, nó còn rất hữu ích trong việc “đánh lừa” thị giác người nhìn khi mang đến cảm giác không gian sẽ được mở rộng hơn, để tạo thêm điểm nhấn cho không gian nhỏ của bạn.

Tấm gương được đặt ở đầu giường
Hình 4: Tấm gương được đặt ở đầu giường

5.  Các kệ hoặc hốc xuất hiện trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Kệ hốc là một trong những cách tiết kiệm không gian và tăng diện tích phía trong tường hiệu quả. Những chiếc kệ nhỏ nhắn, xinh xắn đựng đồ dùng và vật trang trí của bạn sẽ giúp căn phòng trở nên gọn gàng và sinh động hơn. Đây chính là một trong những cách thiết trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ rất được ưa chuộng hiện nay.

Kê treo tường đơn giản với thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
Hình 5: Kệ treo tường đơn giản

Đối với các thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại thì việc thêm kệ nổi gắn tường là việc cần thiết. Những chiếc kệ này gắn lên phía đầu giường hay trong tường sẽ  biến thành một kệ trưng bày đồ lưu niệm, tranh ảnh hoặc sách của bạn. Cách này giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ được tổng hợp bởi nội thất SMJA. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết có thể giúp các bạn có thêm những ý tưởng thiết kế hữu ích cho không gian phòng ngủ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok