Sau một quá trình hoạt động, SMJAtour đã có cơ hội ghé chân đến Đà Nẵng, với ý kiến cá nhân của các thành viên SMJAtour nghĩ rằng: Đà Nẵng chính là thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam. Tại vì sao chúng tôi khẳng định như vậy, hãy theo dõi hành trình của SMJAtour nhé!

Thứ nhất, Khí hậu và thời tiết cực kỳ dễ chịu

Không giống với một Sài Gòn quanh năm nóng bức, hay lạnh lẽo như Sapa, Đà Nẵng duy trì nhiệt độ từ 25-28 độC, một môi trường với nhiệt độ rất ôn hòa, thời tiết dễ chịu là một trong những nguyên nhân thu hút khách du lịch mạnh mẽ của Đà Nẵng.

Thành phố đáng sống - Không khí trong lành, mát mẻ quanh năm
Hình 1:Không khí trong lành, mát mẻ quanh năm

Đồng thời tỷ lệ ô nhiễm môi trường cực thấp, người Đà Nẵng luôn sống trong một bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Thứ hai, thành phố đáng sống luôn có những công trình mới

Bất kỳ nơi nào, tỉnh nào cũng mang một kiến trúc mà mỗi lần nhắc đến nơi đấy thì chúng ta đều nhớ đến nó. Ví dụ, như nhắc đến Huế thì chúng ta nhớ đến Cố đô Kinh thành Huế, hay TP. Hồ Chí Minh  thì chúng ta nhớ đến Dinh Độc Lập, Nhà Thờ Đức Bà,… Ngay cả Thành phố Đà Nẵng cũng vậy, nơi này có nhiều công trình mới tạo nên cơn sốt khắp Việt Nam như: Bà Nà hill, Mặt Trời Sun Wheel, tượng cá chép hóa rồng gần 200 tấn, cầu tình yêu, cầu trái tim dành cho những cặp đôi,… gây tò mò và mong muốn đến tham quan của khách du lịch.

Cầu bàn tay Bà Nà Hill
Hình 2: Cầu bàn tay Bà Nà Hill

Mặt khác, Đà Nẵng – nơi có con sông Hàn chạy qua và những chiếc cầu độc đáo, mang nhiều màu sắc bắc qua dòng sông này. Cầu quay sông Hàn- cầu quay duy nhất tại Việt Nam, cầu Trần Thị Lý với những sợi cáp cánh buồm đèn led đổi màu, cầu Rồng uốn lượn độc đáo, cầu Thuận Phước hùng vĩ bắc qua sông Hàn và Vịnh Đà Nẵng,…

Cầu Rồng tuyệt đẹp tại Đà Nẵng
Hình 3: Cầu Rồng tuyệt đẹp tại Đà Nẵng

Thứ ba, wifi miễn phí toàn thành phố

Thành phố đáng sống - Mạng lưới wifi miễn phí phủ sóng khắp Đà Nẵng
Hình 4: Mạng lưới wifi miễn phí phủ sóng khắp Đà Nẵng

Một thông tin tốt cho chúng ta cũng như mọi người phải không! Thời nay, hầu như ai cũng sử dụng điện thoại thông minh và nhu cầu lên mạng đứng đầu trong việc sử dụng điện thoại thông minh. Chính vì vậy, ngày 10/7/2014, Đà Nẵng cho phủ sóng wifi toàn bộ trung tâm thành phố để thuận tiện cho khách du lịch kết nối ở mọi nơi. Tại đây không cần mật khẩu, không cần đăng ký 3G, bạn vẫn có thể yên tâm lướt web một cách thoải mái.

Thứ tư, thành phố đáng sống có nhiều khu vui chơi giải trí

Đà Nẵng có rất nhiều các công viên vui chơi giải trí, ngoài ra còn có rất nhiều các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Mỹ Khê, Non Nước, Dãy Ngũ Hành Sơn, nhiều bãi biển cát trắng và những ngôi chùa nổi tiếng khắp Việt Nam.

Cù Lào Chàm
Hình 5: Cù Lào Chàm
Thành phố đáng sống Đà Nẵng Bãi biển Mỹ Khê
Hình 6: Bãi biển Mỹ Khê

 

Chùa Linh Ứng linh thiêng tại Thành phố Đáng sống Đà Nẵng
Hình 7: Chùa Linh Ứng linh thiêng tại Đà Nẵng
Chùa Tam Thai uy nghi tại Đà Nẵng
Hình 8: Chùa Tam Thai uy nghi tại Đà Nẵng

Thứ năm, con người thân thiện

Con người nơi đây vô cùng niềm nở, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn trên đường, rất ít các tệ nạ cướp giật, rất ít khi nghe tiếng chửi rủa, bạn chỉ thấy nụ cười luôn trên môi những con người Đà Nẵng hiếu khách, thân thiện này thôi.

Người Đà Nẵng rất thân thiện
Hình 9: Người Đà Nẵng rất thân thiện

Những lí do trên đã đủ khiến Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam chưa! SMJAtour hy vọng bạn sẽ có những trãi nghiệm tuyệt vời tại Đà Nẵng và không quên theo dõi hành trình tiếp theo của SMJAtour nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok