Thiết kế nội thất kiểu Nhật đang là một xu hướng được lựa chọn nhiều nhất nhì hiện nay, đặc biệt là các thiết kế nội thất căn hộ, chung cư hiện đại. Phòng tắm kiểu Nhật có những điểm gì khác biệt, độc đáo mà lại được yêu thích đến thế. Qua bài viết này SMJA sẽ đem đến cho bạn những nét độc đáo trong cách thiết kế nội thất phòng tắm Nhật Bản, lí giải lí do được yêu thích của phong cách này!

Thứ nhất, nội thất kiểu Nhật đơn giản

Thiết kế phòng tắm kiểu Nhật với phong cách tối giản
Hình 1: Thiết kế phòng tắm kiểu Nhật với phong cách tối giản

Điều đầu tiên mà chúng ta dễ thấy trong các thiết kế theo phong cách Nhật đó chính là sự đơn giản. Từng đường nét, kiểu dáng đều rất nhẹ nhàng, đơn giản mang đến sự rộng rãi, thông thoáng. Phòng tắm kiểu Nhật mang vẻ mộc mạc với các món nội thất có kiểu dáng đơn giản, không rườm rà hay hoa văn cầu kỳ, chú trọng sự tinh tế, nhẹ nhàng, mang vẻ đẹp nền nã tạo cảm giác thư giãn cho không gian vệ sinh.

Thứ hai, chất liệu gỗ

Do điều kiện tự nhiên ở Nhật Bản có nhiều rừng cây lấy gỗ, vì thế người Nhật ưu tiên sử dụng nội thất bằng gỗ để tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Các nội thất trong phòng tắm như sàn, tủ đựng đồ, cửa ra vào hay bồn tắm đều ưu tiên sử dụng gỗ với màu sắc tự nhiên, được chế tác tinh xảo. Những thiết kế phòng tắm kiểu Nhật dễ thấy ở các spa, massage, làm đẹp,…

Gỗ là nguyên vật liệu chính trong thiết kế nội thất phong cách Nhật
Hình 2: Gỗ là nguyên vật liệu chính trong thiết kế nội thất phong cách Nhật

Thứ ba, tận dụng ánh sáng tự nhiên

Các căn phòng tắm kiểu Nhật luôn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, mang đến vẻ trong thành, thoáng mát cho phòng tắm với các thiết kế cửa thông gió, cửa kính lớn lấy ánh sáng và không khí bên ngoài, nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cho người sử dụng.

Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa
Hình 3: Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa

Bên canh không gian thoáng mát với ánh sáng tự nhiên, các thiết kế phòng tắm kiểu Nhật còn chế tác ra các loại hương liệu, dầu thơm có mùi tự nhiên để giúp không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thứ tư, trang trí cây xanh và đá

Hầu hết trong các thiết kế phòng tắm kiểu Nhật đều trang trí cây xanh và kiểu trang trí này cũng đang là xu hướng trong thiết kế nội thất hiện đại. Cây xanh mang đến không khí trong lành, hóa giải các khí độc trong không khí phòng tắm, giúp không gian trong lành, dễ chịu hơn.
Bên cạnh đó, những viên đá cũng là yếu tố quan trọng đối với không gian nội thất phòng tắm kiểu Nhật. Những viên đá có hình dáng, kích thước khác nhau đặt xung quanh bồn tắm và bồn vệ sinh để khử mùi và tạo vẻ thẩm mỹ.

Cây xanh và đá mang lại sự trong lành, giúp khử mùi và mang đến vẻ thẩm mỹ
Hình 4: Cây xanh và đá mang lại sự trong lành, giúp khử mùi và mang đến vẻ thẩm mỹ

Thứ năm, tách biệt giữa không gian phòng tắm và phòng vệ sinh

Các thiết kế phòng tắm kiểu Nhật đều tách biệt rõ ràng giữa hai không gian: phòng tắm và phòng vệ sinh. Việc tách biệt giữa hai không gian mang lại sự lịch sự, ngăn nắp và vệ sinh.

Nơi tắm và nơi vệ sinh rửa mặt được tách biệt để trông lịch sự hơn
Hình 5: Nơi tắm và nơi vệ sinh rửa mặt được tách biệt để trông lịch sự hơn

Bên trên là những thiết kế phòng tắm theo phong cách Nhật Bản đơn giản nhưng mang vẻ đẹp độc đáo riêng mà SMJA muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu yêu thích các thiết kế phòng tắm kiểu Nhật độc đáo này, hãy liên hệ với SMJA để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok