Phòng ngủ là một không gian quan trọng trong căn nhà của mỗi gia đình. Đây là nơi các thành viên được nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Vì vậy mà việc thiết kế không gian phòng ngủ cũng khá được chú trọng, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn mà còn về cách bố trí hợp phong thủy. Sau đây SMJA sẽ giới thiệu những cách giúp bạn sắp đặt, bố trí trong phòng ngủ chuẩn phong thủy.

1. Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ

Trong phòng ngủ các màu vàng, tím, đỏ được nhiều người sử dụng vì thể hiện sự giàu sang, lộng lẫy. Tuy nhiên, những màu sắc mạnh này lại không phù hợp để sử dụng trong phong thủy phòng ngủ. Thay vào đó hãy sử dụng những tông màu nhẹ nhàng cho không gian phòng ngủ để trở tâm trạng nên thoải mái, thư thái hơn khi bước vào.

 Màu sắc phòng ngủ trầm ấm
Hình 1: Màu sắc phòng ngủ trầm ấm

2. Vị trí kê giường

Trong phong thủy, cửa ra vào đối diện giường sẽ khiến sát khí đi thẳng vào người nằm trên giường, có thể gây hại cho sức khỏe. Việc này còn ảnh hưởng đến đường sự nghiệp các của thành viên trong nhà. Do đó, nên đặt giường ở giữa phòng ngủ, đầu tựa vào tường, hai thành giường cách đều hai bức tường. Giường ngủ không nên đặt giữa phòng ngủ mà nên có điểm tựa vững chãi, cân bằng giúp đưa sinh khí tốt vào khi ngủ. Đầu giường cần có điểm tựa vào tường, thành giường cách đều hai bên giúp người ngủ có cảm giác được bảo vệ từ phía sau và ngủ ngon giấc hơn.

Ngoài ra, trong phong thủy phòng ngủ khi đặt giường cần chú ý đến hướng hợp mệnh của gia chủ để đi vào sinh khí tốt, giúp giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái. Nếu gia chủ mệnh Hỏa, Mộc, Thủy, nên đặt giường theo hướng hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Gia chủ mệnh Kim, Thổ nên kê giường ở một trong các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Những hướng này giúp mang lại sự may mắn cho các thành viên gia đình.

Không kê giường sát cửa kính hoặc treo gương ở đầu giường hay treo gương đối diện giường. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy ngủ không ngon giấc, bất an, dẫn đến mất ngủ, sức khỏe không tốt, tình cảm gia đình, tài vận đi xuống. Nếu đã treo gương đối diện giường, bạn có thể lấy một tấm vải dày để phủ lên, chỉ khi cần sử dụng hãy bỏ ra.

Giường ngủ đặt phù hợp phong thủy
Hình 2: Giường ngủ đặt phù hợp phong thủy

                                                                    

3. Sắp xếp nội thất trong phong thủy phòng ngủ

Ngoài việc đặt giường cho hợp phong thủy, thì bạn cũng cần lưu ý tới việc sắp đặt nội thất sao cho thật hài hòa và khoa học để tạo ra không gian đồng nhất trong phong thủy. Không nên đặt quá nhiều đồ nội thất trong phòng, tránh để căn phòng bừa gây khó chịu, không được thoải mái. 

Mỗi phòng ngủ nên được lắp đặt cửa sổ, để đem ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào giúp điều hòa không khí, mang đến một tinh thần tốt cho các thành viên trong gia đình. Có thể đặt các loại chén, bát sứ, hộp đựng trang sức, đá quý… dưới gầm giường vừa đem đến giấc ngủ sâu, vừa mang đến tài lộc.

Phòng ngủ bài trí nội thất gọn gàng
Hình 3: Phòng ngủ bài trí nội thất gọn gàng

4. Chọn cửa hướng phòng ngủ

Trong phong thủy việc cửa phòng ngủ thông với cửa chính sẽ dẫn đến sức khỏe không tốt, tài vận xấu đi vào, làm chia rẽ tình cảm gia đình. Đối với trường hợp không gian nhà nhỏ, bạn cũng có thể làm một tấm rèm che chắn giữa hai cửa để ngăn cản sự bất lợi này.

Phòng ngủ hợp phong thủy
Hình 4: Phòng ngủ hợp phong thủy

Qua bài viết ở trên, SMJA đã bật mí cho bạn những cách bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy. Hi vọng bạn sẽ biết được cách bài trí phòng ngủ đúng cách và hợp phong thủy phòng ngủ. Nếu bạn đang chưa biết chọn phong cách thiết kế nào phù hợp với căn phòng ngủ của mình hãy liên hệ SMJA để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok