Không gian nội thất nhỏ luôn là một bài toán khó cho việc trang trí đồ nội thất. SMJA sẽ giúp bạn giải bài toán này, cùng theo dõi các quy tắc sau nhé!

1. Sử dụng nội thất thông minh

Không gian nhỏ hẹp không cho phép bạn sử dụng quá nhiều những món đồ vật, vậy nội thất thông minh chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Những nội thất này được tích hợp nhiều chức năng mang đến nhiều sự tiện lợi, ví dụ giường ngủ tích hợp các ngăn chứa sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian diện tích.

Nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian
Hình 1: Nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian

2. Tối đa không gian lưu trữ

Sử dụng nhiều những món đồ lưu trữ sẽ khiến không gian chật chội và lộn xộn. Hãy thay thế bằng những thiết kế tủ lớn, kệ treo tường,… chứa toàn bộ các vật lỉnh kỉnh, để tạo cảm giác gọn gàng, thông thoáng.

Tủ treo tường giúp nhà bếp gọn gàng hơn
Hình 2: Tủ treo tường giúp nhà bếp gọn gàng hơn

3. Lựa chọn các món đồ nội thất có thiết kế đơn giản

Sự cầu kỳ sẽ khiến không gian nhỏ trở nên rối mắt. Hãy lên kế hoạch cho việc mua sắm nội thất, chỉ mua những thứ cần thiết, hạn chế các món đồ trang trí không có công dụng gì.

Nội thất đơn giản mang đến sự ngăn nắp, gọn gàng
Hình 3: Nội thất đơn giản mang đến sự ngăn nắp, gọn gàng

4. Màu sắc đồ nội thất tông sáng

Việc lựa chọn những món nội thất sáng màu sẽ giúp không gian trở nên sạch sẽ, thoáng đãng. Không nên kết hợp nhiều màu sắc cho không gian, điều đó sẽ gây đến cảm giác khó chịu, rối mắt.

Tông sáng mang đến sự sạch sẽ, thoáng đãng
Hình 4: Tông sáng mang đến sự sạch sẽ, thoáng đãng

5. Hạn chế các vách ngăn

Không gian mở sẽ mang đến sự thông thoáng, rộng rãi cho ngôi nhà của bạn, đồng thời tiết kệm chi phí trong việc thiết kế nội thất.

Không dùng vách ngăn tạo sự thông thoáng và tiết kiệm chi phí
Hình 5: Không dùng vách ngăn tạo sự thông thoáng và tiết kiệm chi phí

Các quy tắc chọn đồ nội thất trên trên giúp cho diện tích những ngôi nhà nhỏ trở nên gọn gàng, thông thoáng và đẹp mắt hơn. Nắm bắt những quy tắc cơ bản để có được một không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ nhất.

Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok