Khi nhắc đến Thành phố Nha Trang chúng ta đều sẽ liền nghĩ ngay đến tên gọi Thành Phố Biển, sẽ nghĩ về những bãi biển đẹp lung linh với những dải cát trắng mịn và cả những nền kiến trúc độc đáo và mới lạ nơi đây. Trong số những nền kiến trúc đó SMJA không thể nào không nhắc đến Tháp Trầm Hương. Tháp Trầm Hương không chỉ là một biểu tượng mà nơi đây còn là nơi giới thiệu vẻ đẹp văn hóa cũng như quảng bá du lịch cho thành phố biển xinh đẹp nơi đây. Hãy theo chân SMJAtour để tìm hiểu về nơi đây nhé !

Tháp trầm Hương - biểu tượng du lịch Nha Trang
Hình 1: Tháp trầm Hương _ biểu tượng du lịch Nha Trang

1. XÂY DỰNG THÁP TRẦM HƯƠNG:

Hoạt động từ năm 2008, tháp Trầm Hương là nơi giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đặc sản của địa phương, góp phần để quảng bá du lịch của thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Nhằm cải tạo lại công trình Hoa Biển còn đang dang dở gây nên những hình ảnh không đẹp mắt ngay tại trung tâm, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl và Công ty Cổ phần An Viên làm chủ đầu tư xây dựng và thực hiện lại nơi đây. Từ đó xây dựng thành Tháp Trầm Hương.

Tháp Trầm Hương được đưa vào hoạt động từ ngày 22/12/2008, được xem là một biểu tượng chính thức của thành phố Nha Trang và cũng là niềm tự hào của người dân địa phương nơi đây .

Vẻ đẹp kiến trúc Tháp được nhìn từ trên cao
Hình 2: Vẻ đẹp kiến trúc Tháp được nhìn từ trên cao

2. ĐẶC ĐIỂM KIẾN TRÚC THÁP TRẦM HƯƠNG:

Tháp Trầm Hương nằm tọa lạc trên đường Trần Phú ngay vị trí trung tâm cạnh quảng trường 2/4 bên bờ biển.

“ Cánh hoa xứ sở Trầm Hương” là câu nói mang nét đặc trưng riêng dành tặng cho thành phố biển Nha Trang. Trầm Hương được biết đến như một sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này, chính vì thế công trình kiến trúc Tháp Trầm Hương Nha Trang được xây dựng với hình dáng cách điệu như một nén trầm đang lan tỏa hương thơm ngào ngạt khắp cả thành phố .

Tháp Trầm Hương không chỉ thu hút khách du lịch bởi hình dạng kiến trúc như một nén trầm mà còn thu hút nhờ vào cả những họa tiết được điêu khắc một cách độc lạ, cách điệu nơi đây.

Nhìn từ bên ngoài, tổng thể Tháp Trầm Hương có ba tầng. Điểm đặc biệt ở đây là mỗi tầng đều được khắc họa những nét đặc trưng riêng biệt, tạo nên vẻ đẹp độc đáo và mới lạ :

+ Tầng 1 của tháp:

Được xây dựng và thiết kế một cách cách điệu hóa bởi bố cục như một công viên với sân và hồ phun, vườn hoa, các cụm tượng trang trí và hệ thống 5 cụm điêu khắc cách điệu hình sóng biển thể hiện hình ảnh niềm tự hào về Nha Trang là một thành phố biển du lịch , hấp dẫn du khách trong và ngoài nước .

Những cơn sóng dưới chân tháp Trầm Hương
Hình 3: Những cơn sóng dưới chân tháp Trầm Hương

+ Tầng 2 của tháp:

Ở tầng 2 được điêu khắc như những cánh thuyền bườm. Phần này đã toát lên những hình ảnh những cánh buồm , những chiếc thuyền đã gắn liền với đời sống của người dân địa phương ở thành phố Nha Trang như khai thác thủy hải sản hay khai thác du lịch biển đảo .

Bên trong tầng 1 và tầng 2 là nơi trưng bày những hình ảnh đặc sắc của người dân hay những hình ảnh của các doanh nghiệp đã góp phần tạo nên sự phát triển của thành phố Nha Trang mạnh mẽ như ngày nay .

+ Tầng 3 của tháp:

Nơi đây chính là hình ảnh điêu khắc thành nén trầm hương đang lan toả mùi hương cho mọi người từ trên cao. Trước khi tháp được xây dựng thì nơi đây từng là đài tưởng nhớ các anh hùng nơi đây, có tên là “Đài tưởng niệm liệt sĩ”. Vì vậy, tầng 3 này là nơi đặt những bài vị của các anh hùng đã phải đổ máu , hi sinh bản thân mình để đổi lấy hoà bình cho mảnh đất Trầm Hương này .

Nén Trầm Hương đang tọa lạc tại thành phố Nha Trang
Hình 4: Nén Trầm Hương đang tọa lạc tại thành phố Nha Trang

Đặc biệt tháp Trầm Hương cũng là nơi trưng bày trầm hương kỳ nam cùng nhiều chế phẩm và dụng cụ đốt hương thưởng thức hương trầm…

Sân thượng của toà tháp là nơi đặt búp tháp tâm linh – một kiến trúc rỗng với đường kính 4.5m và cao 9m.

Vẻ đẹp Tháp về đêm
Hình 5: Vẻ đẹp Tháp về đêm

Không gian nội thất có nhiều của sổ được mở để lấy được hầu hết ánh sáng tự nhiên. Búp tháp tâm linh là điểm nhấn của tháp Trầm Hương bởi vẻ đẹp nó mang lại mà khi đứng từ xa.

Buổi sáng, nơi đây như một nén trầm hương đang cháy toả hương thơm cho cả thành phố. Còn buổi tối, nó như một ngọn đuốc đang cất công soi sáng cho toàn thành phố, sáng cả một vùng biển. Đứng trên đài cao của tháp Trầm Hương chúng ta cũng có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang, tại đây cũng có kính viễn vọng để du khách tiện việc quan sát.

3. TỔNG KẾT

Là một thành phố du lịch nổi tiếng trên mảnh đất hình chữ S, nơi đây đã mang trên mình một biểu tượng gắn liền với cái tên của thành phố Nha Trang. Dù cho hiện nay, cánh của dành cho du khách tham quan đang được đóng lại nhưng không vì vậy mà nơi đây mất đi vẻ uy nghiêm vốn có của mình. Đây cũng là một địa điểm checkin nổi tiếng mà khách du lịch trong và ngoài nước không thể bỏ qua.

Hãy cùng SMJA note lại địa điểm này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok