Cuộc sống ngày càng bận rộn, con người càng mong muốn một cuộc sống nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Vậy nên phong cách nội thất Minimalism ra đời được đón nhận nồng nhiệt. Phong cách này mang đến sự thoáng đãng gọn gàng và tiện nghi.

Cùng SMJA khám phá những khái niệm và đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất này nhé!

1. Phong cách Minimalism là gì?

Nguồn gốc của Minimalism bắt đầu từ phong cách nghệ thuật của chủ nghĩa hiện đại và hậu hiện đại những thập niên 60. Phong cách này chú trọng đến sự đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Phong cách nội thất Minimalism mang đến không gian đơn giản nhất có thể cùng những đường nét gọn gàng và nội thất đa chức năng.

Phong cách thiết kế nội thất MInimalism
Hình 1: Phong cách thiết kế nội thất Minimalism

Ludwig Mies Van– cha đẻ của phong cách tối giản, bậc thầy của kiến trúc hiện đại thế giới đã định nghĩa phong cách Minimalism trong nội thất bằng 3 chữ “Less is more”.

Ludwig Mies Van der Rohe- cha đẻ phong cách Minimalism
Hình 2: Ludwig Mies Van der Rohe- cha đẻ phong cách Minimalism

Phong cách này khẳng định sự giản dị, tinh tế, giảm tối đa những chi tiết cơ bản và loại bỏ hoàn toàn những chi tiết thừa. Điều khiến Minimalism được ưa chuộng trong thiết kế nội thất chính là nhờ sự tinh tế sang trọng và cái tầm của kiến trúc sư.

2. Tối giản trong thiết kế nội thất

Nội thất của phong cách thiết kế này chịu ảnh hưởng lớn từ quan niệm thiết kế nội thất Nhật Bản, nó hướng đến những đường nét và kết cấu ẩn sâu bên trong mang đến một không gian hoàn hảo.

Đối với căn hộ, phong cách thiết kế Minimalism tạo nên những mảng tường, trần phẳng, đồng nhất với những đường thẳng, hình khối đơn giản, tinh tế, tập trung vào không gian và loại bỏ chi tiết, màu sắc không cần thiết. Những vật dụng mang ý nghĩa công năng được chú trọng sử dụng, chỉ để những nội thất cần thiết mang đến không gian thoáng đãng, gọn gàng.

Căn hộ nội thất Minimalism
Hình 3: Căn hộ nội thất Minimalism

 3. Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Minimalism:

Không gian và màu sắc: màu sắc không gian dịu nhẹ, thể hiện sự mới mẻ, thường sử dụng tông trắng phối hợp những màu đơn sắc giúp cân bằng không gian.

  • Ánh sáng: Một không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ trông ấm hơn, thiết kế không gian mở với cửa sổ, ánh sáng tự nhiên kết hợp các loại đèn chiếu sáng tạo nên nét đặc sắc, ấn tượng.
  • Vật liệu: Những vật liệu của phong cách thiết kế nội thất Minimalism thường sử dụng là thảm lông, vải, đồ trang trí bằng kim loại… với màu sắc trung tính tạo nên sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Một điều tạo nên sự ưa chuộng cho phong cách nội thất Minimalism nữa là sự phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ bé đến lớn bởi sự tiện nghi, phù hợp với đời sống sinh hoạt hằng ngày, giảm bớt công việc dọn dẹp, chăm sóc, mang đến sự thư giản, nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi.

Sự gọn gàng, tiện nghi của phong cách Minimalism
Hình 4: Sự gọn gàng, tiện nghi của phong cách Minimalism

Mỗi một xu hướng, một phong cách sẽ nói lên phần nào tính cách và sở thích của gia chủ. SMJA luôn hội tụ đủ các yếu tố tạo nên sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, SMJA luôn tìm tòi và sáng tạo để mang đến sự mới mẻ cho thiết kế nội thất mang phong cách Minimalism.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok