Những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các quán cafe có nhiều phong cách độc lạ, để đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dân, các quán cafe mọc ra ở hầu hết các góc ngách. Trong đó, được ưa chuộng và phổ biến nhất phải kể đến các quán cafe có phong cách Hàn Quốc đang chiếm lĩnh trên thị trường. Vậy vì sao quán cafe phong cách Hàn Quốc lại trở thành xu hướng. Cùng SMJA tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Thứ nhất, nhu cầu khách hàng đối với các quán cafe phong cách Hàn Quốc hiện tại lớn:

Thông qua phim ảnh, truyền thống, văn hóa Hàn Quốc được phổ cập tại Việt Nam từ thời trang, làm đẹp, giải trí, nhà ở đến các quán cafe phong cách mới mẻ, đều được đón nhận nồng nhiệt

Quán cafe phong cách Hàn Quốc nhận được sự yêu thích của giới trẻ
Hình 1: Quán cà phê phong cách Hàn Quốc nhận được sự yêu thích của giới trẻ
Không gian thoáng mát, thích hợp nghỉ ngơi, thư giản, chill cùng bạn bè
Hình 2: Không gian thoáng mát, thích hợp nghỉ ngơi, thư giản, chill cùng bạn bè

Hầu hết mọi người đều yêu thích các phong cách Hàn Quốc, trước hết vì thiết kế của các quán cafe Hàn Quốc rất đa dạng, không gian mát mẻ, trẻ trung phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới học sinh sinh viên.
Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của đại đa số con dân đam mê với văn hóa Hàn, các quán cafe theo phong cách Hàn Quốc mọc lên ngày càng nhiều và dần trở thành một xu hướng nổi bật.

Thứ hai, giá cả trung bình không cao:

So với các quán cafe theo phong cách Châu Âu chú trọng đến các thiết kế cầu kỳ, sang trọng hay quán cafe Nhật Bản với các thiết kế truyền thống chủ yếu bằng gỗ, thì quán cafe Hàn Quốc lại có các thức uống, món ăn giá tầm trung, vừa túi tiền với hầu hết khách hàng cả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó việc thiết kế và thi công các công trình quán cafe phong cách Hàn Quốc tương đối dễ dàng, từ nguyên vật liệu đơn giản đến nội thất trang trí cũng nhẹ nhàng, giá bình dân.

Giá cả trung bình, không quá cao so với mặt bằng chung
Hình 3: Giá cả trung bình, không quá cao so với mặt bằng chung

Thứ ba, nội thất của quán cà phê phong cách Hàn Quốc đơn giản, dễ thiết kế:

Các quán cà phê phong cách Hàn Quốc hầu như đều có chung một số điểm như: có màu sắc tươi trẻ (trắng, hồng, pastel, các sắc nâu gỗ,..). Nội thất đơn giản với các thiết kế tối giản, nhẹ nhàng, dễ dàng tìm mua và sắp xếp. Các cửa hàng nội thất hầu như đều có các mặt hàng nội thất phong cách Hàn Quốc, các món đồ trang trí chỉ chú trọng đến vẻ ngoài trẻ trung, dễ thương chứ không quá quan trọng về thương hiệu.

Nội thất quán cafe phong cách Hàn đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng
Hình 4: Nội thất quán cafe phong cách Hàn đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng

Thứ tư, chi phí xây dựng và thiết kế không quá cao:

Hầu hết các món nội thất quán cà phê phong cách Hàn Quốc sử dụng nguyên vật liệu giá vừa phải như gỗ công nghiệp, rèm vải, giấy dán tường, hoa trang trí,… Chính bởi việc thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng mà phong cách Hàn Quốc được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, và đưa nó trở thành một xu hướng hàng đầu trong thiết kế nội thất quán cà phê.

Chi phí thiết kế nội thất không quá cao
Hình 5: Chi phí thiết kế nội thất không quá cao

Thứ năm, quán cafe phong cách hàn quốc dễ kết hợp nhiều loại hình kinh doanh:

Các quán cafe phong cách Hàn Quốc có thể dễ dàng kết hợp với các mô hình kinh doanh khác để thu hút khách hơn như kết hợp kinh doanh thời trang, bán các loại điểm tâm ăn vặt hoặc cafe thú cưng.

quán cà phê có thể Kết hợp bán bánh
Hình 6: Kết hợp cà phê và đồ ăn hỗ trợ là bánh
quán cà phê hàn quốc có nhiều ý tưởng độc đáo với sự kết hợp bằng thú cưng là mèo
Hình 7: Quán cà phê kết hợp với thú cưng là một trong những ý tường độc đáo của quán cà phê hàn quốc

 Chính bởi những lý do trên mà quán cafe phong cách Hàn Quốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường kinh doanh các nước và trở thành một xu hướng kinh doanh nổi bật hàng đầu. Bạn đã lên ý tưởng cho quán cà phê phong cách Hàn Quốc của riêng mình chưa. Đừng sợ bị trùng lặp, vì SMJA sẽ giúp bạn thiết kế ra một quán cafe độc nhất dành riêng cho bạn. 

Xem thêm:

+ Những lưu ý khi thiết kế nội thất kiểu Hàn

+ Khám phá nội thất văn phòng các quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok