Với điều kiện vật chất xã hội ngày càng tăng cao, các vấn đề về nhà ở, nơi sinh sống và làm việc ngày càng chật hẹp. Để giải quyết các vấn đề về nội thất cho những căn nhà, căn hộ nhỏ thì nội thất thông minh, đa năng ra đời và đang dần trở thành xu hướng thịnh hành. Vậy nội thất thông minh đa năng vì sao lại trở thành một xu hướng nội thất được lựa chọn nhiều nhất, hãy cùng SMJA tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất thông minh nhé!

1. Nội thất thông minh, đa năng là gì?

Nội thất thông minh, đa năng là những sản phẩm nội thất sáng tạo, tích hợp được nhiều chức năng, giúp giải quyết được cùng lúc nhiều vấn đề trên cùng một sản phẩm, vừa giúp tối đa diện tích không gian vừa tiết kiệm chi phí.

2. Công dụng của thiết kế nội thất thông minh, đa năng

Thiết kế nội thất thông minh, đa năng giúp không gian sống trở nên hiện đại hơn bởi các sản phẩm nội thất này vô cùng đa dạng, mới mẻ. Sử dụng đồ nội thất đa năng mang đến cho bạn một cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

Các thiết kế nội thất thông minh, đa năng sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian sử dụng. Ví dụ một không gian phòng ở cần có 2-3 món nội thất, thì nội thất thông minh sẽ tích hợp cả 2-3 chức năng, thay vì thiết kế 2-3 món nội thất mới đủ các chức năng sử dụng, bạn chỉ cần sử dụng 1 sản phẩm nội thất thông minh là được.

Nội thất thông minh, đa năng đang là xu hướng của thiết kế nội thất
Hinh 1: Nội thất thông minh, đa năng đang là xu hướng

Nội thất thông minh, đa năng đang là xu hướng của thiết kế nội thất. Vì nó tiết kiệm chi phí, thay vì bỏ tiền ra để mua nhiều món nội thất bình thường, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền vừa đủ để sở hữu một món nội thất đa năng.

Dễ dàng dọn dẹp, vệ sinh. Do tiết kiệm không gian và diện tích, các món đồ nội thất sẽ dễ dàng dọn dẹp hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp và vệ sinh chúng. Thay vào đó bạn có thể dùng khoảng thời gian rảnh để nghỉ ngơi, thư giãn.

3. Xu hướng sử dụng nội thất thông minh, đa năng trong thiết kế nội thất

Cuốc sống xã hội phát triển, vật chất ngày càng tăng cao. Các căn hộ, ngôi nhà nhỏ có diện tích vỏn vẹn từ 10-20m2 ra đời. Để giải quyết tình trạng nhà chật hẹp không đủ không gian để chứa đầy đủ các món nội thất thông thường thì nội thất ra đời giúp giải quyết được nhiều vấn đề nan giải, giúp gia chủ yên tam thở phào nhẹ nhỏm.

Những nội thất thông minh, đa năng thường được sử dụng:

  • Phòng khách: là trung âm thẩm mỹ và sinh hoạt của một gia đình. Một phòng khách bình thường sẽ có ghế sofa, bàn trà, kệ tủ để đồ, kệ tivi,.. thiết kế nội thất thông minh sẽ dùng ghế sofa tích hợp cùng tủ đựng đồ dùng, hoặc kệ tivi tích hợp tủ đựng đồ. Hoặc có thể thấy các sáng chế ghế sofa tích hợp giường ngủ dành cho các căn hộ 10m2 vô cùng tiện lợi
Bàn trà kết hợp tủ đựng đồ dùng
Hình 2: Bàn trà kết hợp tủ đựng đồ dùng
  • Phòng ngủ: Là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, cũng là nơi chứa rất nhiều các đồ dùng cá nhân. Thiết kế nội thất thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian chứa đồ thông qua các sản phẩm như giường ngủ tích hợp tủ chứa đồ, có thể lắp ráp điều chỉnh lên xuống, bàn trang điểm và tủ đồ kết hợp với nhau cực kỳ gọn gàng.
Giường ngủ đa chức năng được sử dụng trong thiết kế nội thất thông minh
Hình 3: Giường ngủ đa chức năng
  • Phòng bếp: Đây là không gian sinh hoạt, ăn uống của gia đình, nội thất thông minh được sử dụng như bếp kết hợp tủ đựng đồ dùng bếp, các kệ treo kiết kiệm không gian diện tích mặt đất.
Bếp nấu kết hợp tủ đựng đồ dùng bếp gọn gàng
Hình 4: Bếp nấu kết hợp tủ đựng đồ dùng bếp gọn gàng

Đến đây bạn đã hiểu vì sao nội thất thông minh, đa năng trở thành xu hướng được lựa chọn nhiều nhất rồi chứ? Nếu căn hộ của bạn nhỏ, nếu nhà của bạn có diện tích cực hẹp, đừng lo, SMJA sẽ giải quyết toàn bộ các vấn đề đó. Hãy đến ngay SMJA để sở hữu một căn hộ thông minh hiện đại nhé!

Xem thêm:

5 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất

Kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok